Nghiên cứu, đánh giá tổng hợp chất lượng môi trường không khí khu vực Hà Nội - Phạm, Thị Việt Anh (2016)
Nghiên cứu tổng quan về chất lượng không khí, các yếu tố ảnh hưởng đến CLKK, các phương pháp đánh giá CLKK và hiện trạng CLKK ở Hà Nội. Lập sơ đồ phân vùng mức độ ô nhiễm cho môi trường không khí Hà Nội dựa vào qui mô ISC3. Nghiên cứu, xây dựng qui trình đánh giá tổng hợp CLKK có tính đến các yếu tố giảm nhẹ ô nhiễm (độ che phủ cây xanh, diện tích mặt nước). Nghiên cứu thử nghiệm lập bản đồ đánh giá tổng hợp CLKK theo qui trình trên cho khu vực nội thành Hà Nội (có địa giới hành chính trước ngày 1/8/2008). Đề xuất một số giải pháp cải thiện CLKK ở Hà Nội.