Xây dựng tập thể sư phạm tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Mỹ Hào theo lý thuyết văn hóa tổ chức - Phạm, Đình Chương (2016)
Đội ngũ giáo viên của trung tâm gồm nhiều thành phần, hầu hết đều còn trẻ, mới tốt nghiệp ra trường, kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt ngoài nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh ở Trung tâm còn phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác như: Điều tra, mở lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh phổ thông. Tuyển sinh và quản lý các lớp đào tạo liên kết, các lớp tin học, ngoại ngữ. Tham gia giảng dạy chuyên đề tại các Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã trên địa bàn huyện. ... Trước yêu cầu thực tiễn công việc như trên đòi hỏi phải có sự đồng thuận của tập thể và nỗ lực cao của mỗi cá nhân. Mỗi người làm việc không chỉ cần có sáng tạo mà còn phải biết chia sẻ với đồng nghiệp, phải biết xây dựng tình đoàn kết gắn bó, cùng nhau học hỏi để thích ứng với sự thay đổi của xã hội.