Nghiên cứu xây dựng tiêu chí làng sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng dân cư nông thôn đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn, Thị Dịu (2016)
Tổng hợp các nghiên cứu liên quan đến đề tài, đặc biệt là các tài liệu về mô hình làng sinhthái trên thế giới và Việt Nam. Tìm hiểu đặc điểm tự nhiên, kinh tế, xã hội của khu vực nghiên cứu. Đề xuất tiêu chí làng sinh thái dựa vào cộng đồng dân cư nông thôn khu vực đồng bằng sông Cửu Long; nghiên cứu áp dụng tại ấp Hiệp Dư, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi,tỉnh Cà Mau.