Luận cứ khoa học của phát triển đào tạo sư phạm nghệ thuật đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở nước ta - Nguyễn, Thị Bích Lợi (2016)
Hệ thống hóa lý luận về phát triển đào tạo GV nghệ thuật. Đánh giá thực trạng đào tạo GV nghệ thuật ở nước ta. Đề xuất giải pháp phát triển đào tạo GV nghệ thuật ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện HS phổ thông. Thăm dò ý kiến và tiến hành thực nghiệm trong điều kiện cho phép nhằm chứng minh tính khả thi của các giải pháp.