Sự nghiệp bảo tàng của nước Nga - Kaulen, M.E. (Cục Di sản Văn hóa, 2020)
Cuốn sách gồm hai phần lớn, toàn bộ phần thứ nhất viết về lịch sử phát triển công tác bảo tàng ở nước Nga. Đây là ấn phẩm đầu tiên thu thập hợp nhất và rõ ràng tài liệu cơ cấu vể lịch sử sự nghiệp bảo tàng của nước Nga từ khi hình thành đến đầu thiên niên kỷ thứ ba. Bức tra n h mở về sự hình thành và phát triển thế giới bảo tàng được trình bày trong phần I, còn trong phần II sẽ bổ sung thông tin về lịch sử hình thành các khuynh hướng riêng biệt của hoạt động bảo tàng.