Sự tác động của kinh tế thị trường vào lễ hội tín ngưỡng - Lê, Hồng Lý (NXB Văn hóa-Thông tin & viện Văn hóa Hà Nội, 2020)
Qua bài viết tác giả xem xét sự tác động của kinh tế thị trường đối với lễ hội tín ngưỡng. Sự tác động ấy đã đem lại những mặt tích cực và hạn chế ra sao đối với các lễ hội này? Sự tác động'ấy có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống của mỗi con người hiện đại, cũng như có vai trò gì trong việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở hiện nay v.v... Trên cơ sở đó, công trình cũng thử nhìn nhận từ nhiều góc độ vai trò của các tổ chức xã hội, chính quyền, các tầng lớp xã hội có liên quan đến các lễ hội tín ngưỡng hiện nay. Từ đó có thể góp thêm một cách nhìn, một tiếng nói và có thể những gợi ý cho các nhà quản lý trong việc xử lý, ứng xử với các lễ hội ấy trong hiện tại và tương lai.