Bảo đảm quyền tự do và an toàn cá nhân bằng Pháp luật Tố tụng Hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Hân (2020)
Luận văn đề cập một cách chuyên sâu, đầy đủ và toàn diện vấn đề lý luận, thực tiễn thi hành các quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam có liên quan tới vấn đề bảo đảm quyền tự do và an toàn cá nhân. Trên cơ sở nghiên cứu, tác giả đề xuất một số giải pháp, kiến nghị hoàn thiện pháp luật cũng như những giải pháp khác nâng cao hiệu quả áp dụng chúng trong thực tiễn nhằm bảo đảm hơn nữa quyền tự do và an toàn cá nhân. Luận văn góp phần hoàn thiện về mặt lý luận khoa học cho đề tài nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp