Ảnh hưởng của truyện tranh đến trẻ em Việt Nam - Ngô, Thanh Mai (2020)
Nghiên cứu lý luận về quá trình hình thành và phát triển nhân cách ở trẻ em; truyện tranh và sự ảnh hưởng của truyện tranh đến nhận thức, thái độ và hành vi của trẻ em; lý luận về quá trình giao lưu tiếp biến văn hóa giữa văn hóa Nam và văn hóa nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản. Nghiên cứu và chỉ những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của truyện tranh (đặc biệt là truyện tranh Nhật Bản tới quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ em), từ đó đưa ra những khuyến nghị nhằm phát huy những giá trị tích cực, hạn chế những tiêu cực của truyện tranh với trẻ em. Qua phân tích những mặt tích cực, hạn chế của truyện tranh Việt Nam, trên cơ sở đó đề xuất một số hướng đi cho truyện tranh Việt Nam trong thời gian tới nhằm xây dựng một thương hiệu riêng cho truyện tranh Việt Nam