Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng hợp tác cho học sinh trường Trung học cơ sở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam - Kiều, Ngọc Kiên (2020)
Luận văn đi sâu nghiên cứu, xác định cơ sở lí luận của công tác quản lý, quản lý giáo dục, quản lý nhà trường, quản lý hoạt động giáo dục kĩ năng hợp tác tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Trên cơ sở lí luận khoa học của khoa học QL và QLGD, kết quả khảo sát thực trạng QLGD kĩ năng hợp tác tại các trường THCS huyện Duy Tiên với những thành công và hạn chế, những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cho sự nghiệp GD&ĐT đã được các cấp xác định, luận văn đề xuất một số biện pháp QL của hiệu trưởng trường THCS đối với công tác QL hoạt động GD kĩ năng hợp tác nhằm củng cố, nâng cao chất lượng GD toàn diện của các trường THCS trên địa bàn huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Các biện pháp quản lý đề xuất được khảo nghiệm về mức độ cần thiết và tính khả thi bằng ý kiến chuyên gia.