Phát triển tư duy phản biện cho học sinh thông qua dạy học chuyên đề tích phân lớp 12 - Lưu, Quang Lợi (2020)
Đề tài tập trung nghiên cứu cơ sở lí luận của tư duy, tư duy phản biện, các tính chất đặc trưng và lợi ích của tư duy phản biện; Đề tài tiến hành khảo sát thực tế cho thấy đa sô giáo viên và học sinh còn thiếu sự hiểu biết về loại tư duy phản biện, thái độ của một bộ phận giáo viên còn né tránh ngại áp dụng trong quá trình dạy học ; Đề tài đề ra được một số biện pháp nhằm kích thích sự phát triển tư duy phản biện trong quá trình dạy và học;