Dạy học chuyên đề hệ phương trình bậc nhất ba ẩn ở lớp 10 theo hướng phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh - Trần, Thị Thu (2020)
Luận văn đã nghiên cứu cơ sở lý luận về năng lực và năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn. Thực trạng và những khó khăn của việc áp dụng dạy học giải quyết vấn đề cũng được bàn đến trong luận văn. Dựa trên cơ sở lý luận, luận văn đã đưa ra những biện pháp phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh và vận dụng trong dạy học hệ phương trình bậc nhất ba ẩn. Luận văn đã đưa ra được nhiều ví dụ minh hoạ. Nhìn chung những ví dụ này được lựa chọn rất cẩn thận và có thể thuyết phục người đọc.