Dạy học nội dung Hàm số và Đồ thị ở lớp 10 góp phần phát triển năng lực ngôn ngữ Toán học cho học sinh - Nguyễn, Thị Hạnh (2020)
Luận văn đạt được các kết quả sau: Tổng quan cơ sở lý luận về năng lực, năng lực ngôn ngữ toán học và sự phát triển ngôn ngữ Toán học cho học sinh trung học phổ thông. Đề xuất một số biện pháp phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh thông qua một số tình huống điển hình trong dạy học nội dung Hàm số và Đồ thị ở lớp 10. Mỗi biện pháp đều nêu rõ mục đích, cơ sở khoa học, cách thức thực hiện và những lưu ý cần thiết.