Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh trong dạy học chuyên đề ứng dụng đạo hàm tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất ở lớp 12 - Nguyễn, Văn Ba (2020)
Đề tài tập trung nghiên cứu cơ sở lí luận của tư duy, tư duy sáng tạo, các tính chất đặc trưng của tư duy sáng tạo; Đề xuất một số định hướng phát triển tư duy sáng tạo cho các em học sinh thông qua dạy học chuyên đề “ứng dụng đạo hàm giải toán giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất”. Đề tài đề ra được một số biện pháp nhằm kích thích sự phát triển tư duy phản biện trong quá trình dạy và học