Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh thông qua dạy học chuyên đề phương trình mũ và phương trình logarit ở lớp 12 - Trần, Tuấn Sơn (2020)
Thông qua việc nghiên cứu và thực hiện đề tài: “ Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh thông qua dạy học chuyên đề phương trình mũ và phương trình logarit ở lớp 12 ”, tác giả đã đạt được một số kết quả sau: Đã tổng hợp, phân tích, diễn giải các khái niệm về tư duy, tư duy sáng tạo cùng với các thao tác của tư duy, các thành tố đặc trưng của tư duy sáng tạo. Đề xuất một số phương pháp dạy học tích cực nhằm pháp triển tư duy sáng tạo cho học sinh trong trường trung học phổ thông và đưa ra một số thủ thuật để kích thích tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời chỉ ra một số dào cản phát triển tư duy sáng tạo.