Các công trình nghiên cứu của Bảo tàng dân tộc học Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2020)
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được thành lập với chức năng nhiệm vụ được xác định là: nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày và giới thiệu các giá trị lịch sử, văn hóa về phương diện dân tộc học của 54 dân tộc ở nước ta. Do đó, trong các hoạt động thường xuyên của mình, Bảo tàng phải triển khai đồng thời trên nhiều lĩnh vực mà ở mỗi một lĩnh vực đó phải dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học nghiêm túc, cả về mặt lý luận cả về mặt thực tiễn