Vấn đề hạt nhân của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên giai đoạn 2012 - 2017 - Lê, Hiệp Lâm (2020)
Mục đích nghiên cứu: Làm rõ thực trạng và sự thay đổi trong vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên giai đoạn 2012 - 2017 đã dẫn đến những tác động mạnh mẽ, buộc các bên liên quan phải điều chỉnh cách tiếp cận và mở ra cơ hội mới trong giải quyết vấn đề. Từ đó, đánh giá những tác động đối với khu vực, trong đó có Việt Nam và xu hướng quan hệ Việt Nam - Triều Tiên. Nhiệm vụ nghiên cứu: Luận văn tập trung vào những nội dung cơ bản sau: Một là, những nhân tố tác động đến chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong giai đoạn 2012 - 2017. Hai là, thực trạng vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên trong giai đoạn 2012 - 2017 và phản ứng của các bên liên quan. Ba là, tác động và khả năng giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, trong đó có đánh giá tác động đối với Việt Nam và quan hệ Việt - Triều