Phát triển năng lực giải quyết vấn đề thông qua dạy học một số nội dung chương Cacbon – Silic – Hóa học 11 - Đỗ, Thị Khánh Minh (2020)
Trình bày được những khái niệm cơ bản, vấn đề liên quan của phương pháp dạy học giải quyết vấn đề. Hệ thống hóa được cơ sở lí luận một số phương pháp dạy học tích cực (dạy học dự án, dạy học theo chủ đề, dạy học theo góc, dạy học định hướng Stem). Thiết kế được 5 chủ đề dạy học ở chương Cacbon – Silic. Thiết kế bộ công cụ đánh giá sự phát triển năng lực giải quyết vấn đề. Kiểm chứng được tính khả thi của đề tài.