Dạy học bài tập thực nghiệm chương amin-Aminoaxit-Protein nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn - Trần, Thị Tuyết Nga (2020)
Làm sáng tỏ cơ sở lí luận và thực tiễn của phương pháp dạy học sử dụng bài tập thực nghiệm nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn cho học sinh. Điều tra thực trạng việc vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, tiếp cận với phát triển năng lực, việc sử dụng bài tập thực nghiệm trong quá trình dạy học chương Amin-Aminoaxit-Protein hóa học lớp 12 nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn cho học sinh ở 2 trường THPT trong huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Xác định được vị trí, mục đích, yêu cầu và xây dựng, thiết kế được qui trình tổ chức dạy học những nội dung, chủ đề bằng việc sử dụng bài tập thực nghiệm để phát triển năng lực vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn cho học sinh.