Quản lý bồi dưỡng năng lực dạy học theo định hướng giáo dục STEM cho giáo viên các trường trung học cơ sở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam - Đỗ, Khắc Cường (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn tác giả đã đề xuất 05 biện pháp nhằm nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động BD NLDH theo định hướng giáo dục STEM cho GV các trường THCS huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với giáo dục, cũng như chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong số các biện pháp đề xuất, có biện pháp được kế thừa từ những biện pháp đã thực hiện, bổ sung những điểm mới để phù hợp với thực tiễn và bối cảnh đổi mới giáo dục. Các biện pháp trên đã được kiểm chứng về sự nhận thức về tính cần thiết và tính khả thi thông qua việc xin ý kiến của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, CBQL, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, tổ trưởng và tổ phó chuyên môn, các giáo viên của 10 trường THCS huyện Thanh Liêm, Hà Nam