Nghiên cứu sự tham gia của cộng đồng vào hoạt động du lịch tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - Ngô, Thị Thủy (2020)
Hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về du lịch cộng đồng, sự tham gia vào hoạt động du lịch của cộng đồng địa phương và các nhân tố ảnh hưởng đến sự tham gia vào du lịch cộng đồng của địa phương. Khảo sát sự tham gia của cộng đồng huyện Bắc Hà vào hoạt động du lịch. Phân tích thực trạng tham gia cộng đồng vào hoạt động du lịch tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Phân tích những nhân tố thúc đẩy, những rào cản của cộng đồng địa phương vào hoạt đồng du lịch tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đề xuất các giải pháp để tăng cường sự tham gia của cộng đồng địa phương vào hoạt động du lịch của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.