Quyền tự do ngôn luận trên internet trong pháp luật và thực tiễn Việt Nam - Nguyễn, Minh Vọng (2020)
Luận văn là một trong số ít những công trình nghiên cứu chuyên sâu về quyền tự do ngôn luận trên internet ở Việt Nam nhìn dưới góc độ nhân quyền. Nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật quốc tế, pháp luật một số nước trên thế giới và pháp luật Việt Nam về quyền tự do ngôn luận trên internet trên các khía cạnh ghi nhận, bảo đảm và bảo vệ quyền. Thực trạng về quyền tự do ngôn luận trong thực tiễn, phân tích một số vụ việc điển hình về quyền tự do ngôn luận trên internet và đưa ra quan điểm về việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận trên internet. Đưa ra các giải pháp hướng đến bảo đảm quyền tự do ngôn luận trên internet.