Cơ sở bảo tàng học Trung Quốc - Vương, Hoằng Quân (Nhà xuất bản Thế giới, 2020)
Trong bối cảnh toàn cầu hóa vẻ kinh tế, quốc tế hóa về văn hóa hiện nay, các bảo tàng ngày càng khẳng định vai trò vô cùng quan trọng là công cụ đắc lực để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá vì lợi ích và sự phát triển của các dân tộc, quốc gia trên th ế giới. Việc Luật Di sản văn hóa được ban hành, đặc biệt, từ năm 2005, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống bảo tàng Việt Nam đến năm 2020, đã mở ra cơ hội phát triển thuận lợi cho các bảo tàng Việt Nam.