Phát triển năng lực hợp tác cho học sinh thông qua dạy học tích hợp hóa học vô cơ lớp 9. - Lại, Phú Quân (2020)
Làm sáng tỏ cơ sở lí luận của dạy học tích hợp và định hướng phát triển năng lực hợp tác cho học sinh. Điều tra thực trạng việc vận dụng dạy học tích hợp và phát triển năng lực hợp tác trong dạy học bộ môn Hóa học ở một số trường THCS tại Hà Nội. Phân tích mục tiêu, cấu trúc, nội dung của phần hóa học vô cơ lớp 9 và xác định kến thức tích hợp các môn học để xây dựng các chủ đề tích hợp liên môn nhằm phát triển năng lực hợp tác cho học sinh THCS. Thiết kế bộ công cụ đánh giá sự phát triển năng lực hợp tác của học sinh thông qua việc dạy học tích hợp của một số chủ đề đã xây dựng.