Quản trị rủi ro tài chính doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam - Trường hợp Công ty TNHH An Phú Linh - Tạ, Duy Linh (2020)
Thời gian qua nhiều doanh nghiệp xây dựng kinh doanh thua lỗ, tình hình tài chính bất ổn, giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh. Một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do việc quản trị rủi ro tài chính của các doanh nghiệp chưa tốt.Vì vậy, việc đưa ra những quyết định quản trị rủi ro để giảm thiểu những tổn thất tiềm ẩn là bức thiết, có ý nghĩa thiết thực đối với các doanh nghiệp xây dựng đặc biệt trong điều kiện nền kinh tế tiềm ẩn nhiều yếu tố gây ra bất ổn trong hoạt động của doanh nghiệp như hiện nay.Luận án nghiên cứu, đưa ra và đánh giá kinh nghiệm của các doanh nghiệp trên thế giới và đã tiến hành khảo sát, tổng hợp số liệu khảo sát thực tế, phân tích số liệu thu thập từ báo cáo tài chính và các thông tin liên quan. Luận án nhận định xu hướng nền kinh tế, đặc biệt những biến kinh tế tác động mạnh tới hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng, nghiên cứu xu hướng tăng trưởng của ngành, từ đó có thêm cơ sở cho những giải pháp đề xuất.