Tòa án Hình sự Quốc tế trong việc bảo vệ quyền con người - Nguyễn, Thị Ngọc Anh (2020)
Luận văn làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn trong hoạt động bảo vệ quyền con người bằng Tòa án hình sự quốc tế, phân tích làm rõ nội dung việc bảo vệ quyền con người bằng thiết chế Tòa án hình sự quốc tế. Đề xuất một số giải pháp đặt ra đối với Việt Nam từ việc nghiên cứu Tòa án hình sự quốc tế và quyền con người để hoàn thiện hệ thống pháp luật và thể chế bảo vệ quyền con người tại Việt Nam