Tư tưởng đạo đức của Arixtốt và ý nghĩa của nó đối với việc hoàn thiện đạo đức con người Việt Nam hiện nay - Phạm, Quỳnh Trang (2020)
Tổng quan tình hình nghiên cứu tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài luận án. Phân tích, làm rõ bối cảnh kinh tế - xã hội, văn hóa, nghệ thuật và khoa học cùng với tiền đề lý luận, đặc biệt là cuộc đời và sự nghiệp của Arixtốt cho sự hình thành tư tưởng đạo đức của ông. Làm rõ nội dung tư tưởng đạo đức của Arixtốt. Phân tích mục tiêu hoàn thiện đạo đức và những khiếm khuyết của đạo đức con người Việt Nam hiện nay, từ đó làm rõ ý nghĩa của tư tưởng đạo đức Arixtốt đối với việc hoàn thiện đạo đức con người Việt Nam hiện nay.