Giao tiếp văn hoá giữa các tộc người ở Tây Bắc Việt Nam - La, Công Ý (Viện Hàn lâm KHXHVN, 2020)
Ở Tây Bắc, những giao tiếp trực tiếp giữa các cá nhân vẫn là hình thưc chủ yếu. Vì thế, trong những dân tộc có quan hệ láng giềng gần gũi từ lâu đời giữa những người Thái với người La Ha, người Xinh mun… ảnh hưởng lẫn nhau mạnh hơn các dân tộc cư trú xa nhau và ít tiếp xúc với nhau như giữa người Thái và người Hmông, người Hà Nhi