Chuyển biến kinh tế, xã hội Sài Gòn từ năm 1965 đến năm 1975 - Phan, Hải Vân (2020)
Sưu tầm, tập hợp, hệ thống hóa và tổng quan tình hình nghiên cứu của các tài liệu liên quan đến đề tài, đặc biệt là các tài liệu về kinh tế, xã hội Sài Gòn trong giai đoạn 1965-1975. Phân tích làm sáng tỏ nội dung của sự chuyển biến kinh tế, xã hội Sài Gòn qua các giai đoạn lịch sử cụ thể từ năm 1965 đến năm 1975 trên các phương diện công nghiệp, thương nghiệp, giao thông vận tải, dân số, giáo dục, y tế, văn hoá. Phân tích làm rõ những yếu tố tác động và hệ quả của chuyển biến kinh tế, xã hội của đô thị Sài Gòn dưới thời VNCH từ năm 1965 đến năm 1975.