Bảo tàng các nền văn minh của Canada và mối quan hệ của các nhà hoạt động văn hóa trong việc bảo tồn và phổ biến văn hóa - Bégin, Carmelle (Viện Hàn lâm KHXHVN, 2020)
Sau khi khai trương nhà triển lãm mới, bảo tàng Canada về các nền văn minh đã bắt đầu tiến hành tham khảo ý kiến từ năm 1989. Việc mở rộng không gian triển lãm lớn dành riêng cho các “Dân tộc đầu tiên” này nằm trong tiến trình tham khảo ý kién đều đặn qua cac chuyên khảo sát của các nhân viên bảo quản của Bảo tàng tại các cộng đồng người bản địa, qua các buổi làm việc tại Bảo tàng giữa các nhân viên bảo quản của Bảo tàng và các đại diện của các cư dân bản địa, qua việc các chuyên gia người bản địa soát xét lại các tài liệu công tác...