Đánh giá khả năng tích lũy carbon của rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh - Trương, Minh Tâm (2020)
Nhằm đánh giá vai trò của rừng ngập mặn trong việc tích lũy carbon, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp cận hướng dẫn của IPCC (2006) và CIFOR (2012), tác giả thực hiện luận văn “Đánh giá khả năng tích lũy carbon của rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh” thông qua 3 bể chứa carbon của rừng: Bể chứa carbon trong thực vật ở trên mặt đất (above ground biomass); Bể chứa carbon trong thực vật dưới mặt đất (below ground biomass); Bể chứa carbon trong đất, dưới dạng carbon hữu cơ (soil organic carbon)