Nghiên cứu hành động giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia cho nước thải ở các lò giết mổ gia súc tập trung - Bùi, Thị Phương Trinh (2020)
Đánh giá được tiềm năng giảm phát thải KNK từ việc áp dụng các công nghệ xử lý nước thải của các lò giết mổ gia súc tập trung, cụ thể là tiềm năng giảm phát thải KNK khi áp dụng hệ thống bể xử lý sinh học kết hợp màng. Kết hợp các kết quả tính toán phát thải KNK liên quan đến nước thải và tiêu thụ năng lượng của hệ thống, xác định tiềm năng giảm phát thải KNK theo các phương án khác nhau: Không sử dụng bể + PA cơ sở; Sử dụng MBR + PA cơ sở; Sử dụng MBR + PA 1; Sử dụng MBR + PA 2; Sử dụng MBR + PA 3. Theo đó, tiềm năng giảm phát thải KNK của công nghệ bể xử lý sinh học kết hợp màng có thể lên tới gần 20 nghìn tấn CO2/năm