Các đặc điểm của vị nữ thần trong lễ hội Seo-Nang-Je ở bờ biển phía Đông Hàn Quốc - Kim, Kyong Nam (H. : Thế Giới, 2020)
Trong các hiện tượng dân gian được ghi nhận ở Hàn Quốc, có thể thấy dấu vết của các nền văn hóa nguyên sơ nhấn mạnh vào sự cân bằng Âm và Dương, vì tất cả các lĩnh vực của đời sống và hệ thống trật tự tự nhiên đều dựa trên Âm Dương cân bằng. Điều đó được thể hiện trong văn hóa và mọi loại hình nghi lễ cổ xưa. Trong các loại hình còn tồn tại, Seo-nang-je của Gangwon-do ở vùng duyên hải phía Đông Hàn Quốc thật sự rất thú vị vì nó liên kết vùng đất liền và biển, cấu thành điều kiện sống cho phần lớn cư dân canh tác nông - ngư nghiệp nơi đây. Việc đánh bắt cá trên biển luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đối với những biến đổi thiên nhiên ngoài tầm kiểm soát của con người, họ chỉ có thể trông chờ vào các vị thần Thiên nhiên. Điều này tạo nên ý thức tôn giáo và cấu trúc nghi lễ ổn định ở vùng duyên hải phía Đông Hàn Quốc. Trong bài viết này, tác giả trinh bày các đặc điểm về Nữ thần trong Seo-nang-ji quanh vùng duyên hải phía Đông Hàn Quốc.