Thừa kế quyền sử dụng đất ở và nhà ở qua thực tiễn tại Thành phố Điện Biên Phủ - Sần, Ngọc Toàn (2020)
Pháp luật thừa kế là một chế định rất quan trọng của pháp luật dân sự. Luận văn làm rõ vấn đề thừa kế tài sản đặc biệt là quyền sử dụng đất ở và nhà ở. Trên cơ sở lý luận về thừa kế và qua thực tiễn giải quyết tranh chấp tại TAND TP. Điện Biên Phủ, để nhìn nhận, đánh giá khách quan những hạn chế, bất cập và từ đó hoàn thiện pháp luật, đưa ra những giải pháp và kiến nghị để giải quyết tranh chấp thừa kế hiệu quả hơn.