Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực từ 2016 đến nay - Nguyễn, Hùng Sơn (2020)
Tìm hiểu các cở sở lý luận và thực tiễn liên quan đến đề tài, các khái niệm về chính trị, an ninh chính trị, an hệ an ninh chính trị, an ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống. Khái quát quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trƣớc 2016 và quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh chính trị trƣớc 2016. Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ từ 2016 đến nay trên hai lĩnh vực an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống. Đánh giá những trở ngại và triển vọng mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh chính trị trong thời gian tới