Đông Nhung đại tướng quân Bát Nàn công chúa Chầu Tám, sự thờ phụng tại tỉnh Thái Bình và Hưng Yên hiện nay - Phạm, Lan Oanh (H. : Thế Giới, 2020)
Giá hầu chầu Tám hay còn gọi là chầu Bát phổ biến ở vùng châu thổ Bắc Bộ, đặc biệt là ở tinh Thái Bình và Hưng Yên.Chầu Tám Bát Nàn - tức chầu Bát, vốn được coi là tướng của Hai Bà Trưng từ thòi đầu Công nguyên. Chầu Bát cũng thường hay ngự về đồng trong những dịp tiệc vui hoặc về đền chầu. Khi ngự đồng chầu thường mặc áo màu vàng (trước đây là khăn áo màu xanh), đầu đội khăn đóng (khăn vành dây) màu vàng, thắt dải buộc, sau lưng giắt kiếm và cờ lệnh, tay múa kiếm và cờ lệnh ngũ sắc.