Kỹ năng khởi kiện vụ án dân sự - Chu, Thị Thanh Hương (2020)
Quyền khởi kiện VADS là một trong những quyền cơ bản của con người. Nâng cao kỹ năng khởi kiện VADS là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Từ việc nghiên cứu có hệ thống lý luận về khởi kiện VADS, luận văn đưa ra các luận cứ khoa học và thực tiễn nhằm nhận diện tốt được kỹ năng khởi kiện VADS của người khởi kiện, đảm bảo thực hiện có hiệu quả trên thực tế việc khởi kiện VADS, đồng thời đưa ra các phân tích, kiến nghị, nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật dân sự hiện hành về khởi kiện các VADS và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng khởi kiện VADS của chủ thể.