Lễ hội năm 2010 nhìn từ dư luận xã hội - Nguyễn, Lâm Tuấn Anh (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin Hà Nội, 2020)
Thời gian gần đây, vấn đề lễ hội đang được các nhà quản lý, các nhà khoa học và dư luận xã hội quan tâm đến. Nhiều vấn đề xung quanh việc quản lý, đổi mới trong lễ hội đang được thảo luận và cũng có những ý kiến trái chiều nhau. Bài viết này sử dụng kết quả của cuộc khảo sát dư luận xã hội xung quanh vấn đề lễ hội, đã được Viện Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam tiến hành vào tháng 3 năm 2010, qua đó phân tích ý kiến đánh giá của người dân và của báo chí về vấn đề đang được quan tâm này