Bảo vệ quyền con người bằng những quy định về quyết định hình phạt trong Bộ Luật hình sự Việt Nam năm 2015 - Nguyễn. Quang Phong (2020)
Luận văn làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn, nội dung của chế định QĐHP dưới góc độ bảo vệ quyền con người, chỉ ra những kết quả và những bất cập còn tồn tại khi áp dụng các quy định về QĐHP ở nước ta. Từ đó, đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện các quy định pháp luật về QĐHP trong thực tiễn và hoàn thiện pháp luật, góp phần giải quyết vụ án hình sự khách quan, trung thực và hiệu lực, hiệu quả, nâng cao chất lượng, đảm bảo yêu cầu công tác bảo vệ quyền con người.