Tục thờ Mẫu ở Việt Nam và Trung Quốc- Thông qua lễ hội về Tứ vị Thánh nương ở đền Lộ Hà Nội và lễ hội về Dương Thái hậu ở điện Mẩu - Tân Hội - Quảng Đông (Trung Quốc) - Trần, Lê Bảo (H. : Thế Giới, 2020)
Thông qua tục thờ Mầu về Tứ vị Thánh nương ờ đền Lộ (Hà Nội) và lễ hội về Dương Thái hậu ở Tân Hội (Quảng Đông, Trung Quổc), ta có thể thấy được quá trình giao lưu tiếp biến vãn hóa cùng những nét độc đáo của cả hai nghi lễ này. Bài Viết lý giải từ mổi quan hệ nước và mẫu thần, đến diễn hóa truyền thuyết Dương Thái hậu vào Việt Nam, xem xét nhũng tương đồng và khác biệt về hai tục thờ Mẩu cũng như minh định những giá trị của cả hai tục thờ.