Bảo vệ nền văn hóa: học hỏi thông qua các hoạt động thực tiễn - Binsun, Bussakorn (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin Hà Nội, 2020)
Bài viết này tháo luận về cách thức thế hộ trc Thái Lan ngày nay tìm hiếu và báo vệ các di sản văn hóa dân tộc thòng qua chương trình giảng dạy âm nhạc của Khoa Âm nhạc Nghệ thuật thuộc trường đại học Chulalongkorn. Tại trường Đại học Chulalongkorn, những sinh viên tham gia khóa học Quản lý Công tác Biếu diễn Âm nhạc nghệ thuật và các sinh viên năm cuối của chương trình nhạc cổ điển Thái Lan có cơ hội dàn dụng các chương trình biếu diễn nghệ thuật và âm nhạc làm bài tập của khóa học. Mục đích cua khóa học là tạo cho sinh viên cơ hội học hỏi, không chỉ kiến thức mà cả thực hành tổ chức các liên hoan văn hóa thực sự bao gồm nghệ thuật sân khấu truyền thống, nháy múa và âm nhạc. Đây là khóa học nàng cao, chỉ dành cho sinh viên 'năm thứ ba và thứ tư. Khóa học áp dụng phương pháp dạy học lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên tự giải quyết mọi vấn đề về lập kế hoạch cho buổi biểu diễn, trong khi thầy cô giáo chỉ đóng vai trò hồ trợ, tư vấn và giám sát. Sau khi được cung cấp bản nội dung tổng quát có các bước chi tiết về chương trình biểu diễn, sinh viên tự quyết dịnh cách thức tổ chức và tất cả các chi tiết liên quan đến chương trình biểu diễn. Họ chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thu xếp nơi biểu diễn, bao gồm đi lại, sắp xếp chỗ, giải khát, âm thanh, ánh sáng và người tài trợ. Hơn nữa, họ cũng phải tự thu xếp quảng bá cho sự kiện, ví dụ như thông qua quáng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi. dán áp phích quảng cáo... để thu hút khán giả.