Nghiên cứu biến động địa hình đáy cửa Đà Diễn – Phú Yên - Đỗ, Huy Toàn (2020)
Tổng quan các điều kiện địa lý tự nhiên, điều kiên kinh tế xã hội. Luận văn đã làm rõ mức độ ảnh hưởng của con người và tình hình diễn biến xói lở bồi tụ tại khu vực cửa Đà Diễn. Từ đó luận văn đã lựa chọn mô hình toán phù hợp với bài toán nghiên cứu biến động địa hình đáy tại cửa Đà Diễn. Đưa ra các bước nghiên cứu từ đó sử dụng các modul thích hợp trong bộ mô hình Mike21/3 FM Couple đã lựa chọn. Nguồn số liệu phục vụ nghiên cứu được kế thừa từ đề tài ĐTĐL.CN.15/15 “Nghiên cứu cơ sở khoa học để xác định cơ chế bồi lấp, sạt lở và đề xuất các giải pháp ổn định các cửa sông Đà Diễn và Đà Nông tỉnh Phú Yên phục vụ phát triển bền vững cơ sở hạ tầng và kinh tế xã hội”. Thiết lập mô hình cho khu vực cửa Đà Diễn, điều kiện biên, điều kiện ban đầu tại khu vực nghiên cứu; hiệu chỉnh và kiểm định các modul: thủy triều, sóng, dòng chảy và bùn cát (biến đổi địa hình đáy) tại khu vực cửa Đà Diễn.