Xác định hàm lượng phenol và một số clophenol trong mẫu sinh vật bằng phương pháp GC-ECD - Chu, Thị Huệ (2020)
Nghiên cứu quy trình tối ưu nhằm phân tích các CPs trong đối tượng mẫu sinh vật. Đây là đối tượng phân tích tương đối mới và chưa được quan tâm nhiều trong các nghiên cứu trước đây tại Việt Nam. Phương pháp phân tích sử dụng là sắc kí khí dùng detector bắt giữ điện tử (GC-ECD) và GC-MS, định lượng bằng phương pháp nội chuẩn. Đây là phương pháp có độ nhạy và độ chính xác cao dùng cho phân tích lượng vết và siêu vết các chất hữu cơ trong nền mẫu phức tạp và là phương pháp tiêu chuẩn được quy định bởi các tổ chức quốc tế như Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ (US EPA).