Nghiên cứu quy trình phân tích hàm lượng các dạng thủy ngân trong một số loài hải sản bằng phương pháp khối phổ Plasma cao tần cảm ứng ghép nối sắc ký LC-ICP-MS - Phạm, Công Hiếu (2020)
Tối ưu quy trính phân tìch xác định hàm lượng đồng thời 3 dạng thủy ngân (thủy ngân vô cơ, methyl thủy ngân, ethyl thủy ngân) trong một số loài hải sản bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép nối với phép đo khối phổ plasma cao tần cảm ứng LC-ICP-MS). Ứng dụng phương phápLC-ICP-MS đã xây dựng để phân tìch một số loài hải sản trên thị trường, nhằm bước đầu đánh giá mức độ ô nhiễm.