Những nét riêng của lễ hội làng nghề cần được bảo tồn và phát huy - Trịnh, Thị Minh Đức (Trịnh, T. M. Đ. (2012). Những nét riêng của lễ hội làng nghề cần được bảo tồn và phát huy. Bảo tồn và phát huy lễ hội cổ truyền trong xã hội Việt Nam đương đại, 2020)
Lễ hội làng nghề đúc đồng thôn Tống Xá diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12 - 2 âm lịch, ngày 12 - 2 là ngày chính hội và cũng chính là ngày kỷ niệm đức thánh tổ Dương Không Lộ ra đi khỏi làng để tiếp tục truyền nghề và tu hành trở thành một vị chân tu, một vị thánh trọng tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Thực tế ở đền thờ tổ nghề còn một nghi lề được tiến hành vào ngày 3 - 6 âm lịch. Đó là ngày làm lễ giỗ tổ nghề, theo người dân trong làng cho biết đó chính là ngày vĩnh tịch của thánh tổ ở chùa Keo Hành Thiện (Nam Định). Lễ hội ở đây được tổ chức lớn 3 năm 1 lần và hội lệ tố chức một năm một lần.