Sự hỗn dung văn hóa Chăm-Việt qua hiện tượng thờ Nữ Thần Po Ina Nagaa ở miền Trung Việt Nam - Trương, Văn Món (H. : Thế Giới, 2020)
Bài viết này sẽ lần lượt trình bày, chủ yếu bóc tách những dấu ấn văn hóa Chăm - Việt qua tục thờ nữ thần Po Ina Nagar ở một vài di tích tiêu biểu ở miền Trung Việt Nam như điện Hòn Chén (Huế), lăng thờ Bà Thu Bồn (Quảng Nam), tháp Bà (Nha Trang), đền Po Ina Nagar (Ninh Thuận) và cổ miếu thờ Thiên Y A Na (Bình Thuận). Qua đó sẽ thấy được sự hỗn dung văn hóa, tín ngưỡng thờ mẫu (mẹ) cùa người Chăm - Việt trong quá trình giao lưu, tiếp biến văn hóa ở miền Trung Việt Nam ngày nay.