Nghiên cứu quá trình xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng Bắc Bộ - Phạm, Thị Diệu Thúy (2020)
Luận văn cũng đã tổng hợp được các thông tin từ các tài liệu liên quan (các kết quả nghiên cứu trước; các báo cáo về kinh tế - xã hội của các tỉnh, huyện trong khu vực; các bài báo về quy hoạch, dự án xây dựng tác động đến khu vực cửa sông, ven biển; các quyết định, chính sách liên quan đến bảo vệ, phát triển ven biển khu vực đồng băng Bắc bộ, v.v.), kết hợp với việc phân tích các khu vực khai thác nước sông để đưa ra các bản tin dự báo phục vụ.