Đánh giá hiện trạng xâm nhập mặn trên hệ thống sông chính tỉnh Long An và đề xuất giải pháp ứng phó - Nguyễn, Mạnh Hồng (2020)
Trên cơ sở đánh giá hiện trạng xâm nhập mặn trên hệ thống sông chính thuộc địa bàn tỉnh Long An, luận văn đã sơ bộ đưa ra được một số giải pháp nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước cũng như chống suy thoái nguồn nước trong việc quản lý và khai thác dòng chảy mặt vùng nghiên cứu