Đạo Mẫu và bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay - Đỗ, Lan phương (H. : Thế Giới, 2020)
Bài viết có phân tích bước đầu về sự tác động của những thay đổi kinh tế - xã hội đối với vị thế của người phụ nữ cũng như sự ngăn trờ của tiềm thức văn hóa Nho giáo đối với việc xác lập quyền bình đẳng nam -nữ ở Việt Nam (trong phạm vi gia đình người Việt). Qua đó, bài viết nhằm nêu bật sự thích ứng mới của tín ngưỡng thờ Mẩu trong bối cảnh xã hội Việt Nam đang chuyển đổi hiện nay.