Nghiên cứu thực trạng và đề xuất điều chỉnh phương án quy hoạch sử đụng đất đến năm 2020 nhằm sử dụng bền vững tài nguyên đất huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn, Quang Huy (2020)
Tổng hợp, nghiên cứu hệ thống văn bản pháp luật đất đai và các văn bản liên quan. Thu thập đầy đủ tài liệu và số liệu về hiện trạng sử dụng đất, biến động sử dụng đất giai đoạn 2011-2018. Đánh giá việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất. Đánh giá phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Hoành Bồ đến năm 2020 dưới góc độ quy hoạch sử dụng đất bền vững ( về mặt kinh tế, xã hội và môi trường). Đề xuất điều chỉnh phương án quy hoạch sử dụng đất và các giải pháp sử dụng đất bền vững huyện Hoành Bồ cho việc phát triển trong thời gian tới.