Một số giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội truyền thống - Nguyễn, Duy Hy (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin Hà Nội, 2020)
Lễ hội là một trong những di sản văn hóa phi vật thể. Nó vừa thể hiện bản sắc riêng của dân tộc, địa phương vừa là loại hình có sự tham gia và đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đông đảo quần chúng nhân dân nhất hiện nay. Vì vậy việc bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội truyền thống trong thời gian hiện nay và thời gian tới là một việc làm cấp thiết. Việc làm này đặt ra không phải chỉ trước mắt mà phải về lâu dài đòi hỏi phải khoa học, bài bản và hết sức thực tế mới thiết thực và hiệu quả.